Social Media :
khemtis-เข็มทิศทราเวล

ทำไมต้องหลีเป๊ะ ที่นี้มีอะไรดีทำไมคนถึงชอบไปกัน?

ทำไมต้องหลีเป๊ะ

ทำไมต้องหลีเป๊ะ? สำหรับหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล เกาะสวรรค์บนดิน ทะเลใสสะอาด หาดทรายขาว มัลดีฟเมืองไทย คุณจะได้ยินคำบอกเล่ามากมายที่คุณจะได้อ่านได้ฟังจากบทความต่างๆและคนรอบข้างที่ได้ไปสัมผัสมา แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็นเพราะเรื่องแบบนี้คุณควรไปตัดสินด้วยตัวเองสัมผัสด้วยตัวเองจะดีกว่า ไม่ต้องไปเชื่อใครให้เชื่อตัวคุณเองดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าคุณยังรู้สึกว่ายังอยากหาเหตุผลที่จะไป หลีเป๊ะ อยู่งั้นมาลองอ่านเหตุผลของทางเราดูว่าทำไมต้องมาที่นี้ ที่นี้มีอะไรทำไมคนถึงชอบมา

Table of contents

ทำไมต้องหลีเป๊ะ ที่นี้มีอะไรดีทำไมคนถึงชอบไปกัน ?

ทำไมต้องหลีเป๊ะ กับเหตุผลที่คุณต้องไป หลีเป๊ะ ให้ได้

ในเวลา 1 ปี คุณเคยถามตัวเองบ้างไหมว่าคุณทำงานกี่วันคุณได้ให้เวลากับตัวเองมากน้อยแค่ไหน รู้สึกว่าโลกของคุณในตอนนี้มันแคบไปรึเปล่า รู้สึกว่าไอเดียการทำงานเริ่มหมดลงไปเรื่อยๆแล้วทำไมไม่ลองออกไปหาไอเดียหรือมุมมองใหม่ๆดูบ้างละ หลีเป๊ะ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่นี้มีองค์ประกอบหลายๆอย่างซึ่งเหมาะจะมาพักผ่อนมากๆ ฉะนั้นแล้วทางเราจึงมาเสนอเหตุผลว่าทำไมคุณควรมาที่นี้ให้คุณได้ฟังกัน ดังนี้

ทำไมต้องหลีเป๊ะ ที่นี้มีอะไรดีทำไมคนถึงชอบไปกัน ?

ดำน้ำลงไปสัมผัสโลกใต้น้ำชมปะการังมากมายอันเป็นจุดเด่นของที่นี้พร้อมด้วยเหล่าสัตว์น้ำนานาชนิดรอบๆ ปะการัง 

อย่างที่คุณได้อ่านได้ฟังมาเกี่ยวกับเกาะหลีเป๊ะหลักๆที่คุณจะได้ยินบ่อยๆเป็น Highlight เลยก็คือเรื่องของปะการังโลกใต้น้ำและสัตว์น้ำนานาชนิดที่อาศัยอยู่ที่นั้น ใต้น้ำหลีเป๊ะยังมีความน่าทึ่งให้คุณได้ค้นหาอีกมากมาย ลองมาดูกันได้ถ้าไม่ได้มาดูถือว่ามาไม่ถึงหลีเป๊ะนะจะบอกให้

นั่งเรือเล่นไปเที่ยวชมเกาะต่างๆ ใกล้ๆ เกาะหลีเป๊ะ

หากมาที่หลีเป๊ะสิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยคือการเที่ยวดำน้ำและชมเกาะใกล้ๆหลีเป๊ะ เกาะต่างๆมีจุดชมวิวจุดถ่ายรูปเก๋ๆให้คุณได้เลือกได้หลายมุมแต่หลายๆเกาะจุดสำคัญจริงๆจะเป็นใต้น้ำมากกว่า เพราะแต่ละเกาะจะมีจุดดำน้ำให้ได้ดำน้ำให้คุณสามารถดำน้ำชมปะการังได้

เดินกินเดินช้อปปิ้งที่ Walking Street

ถนนคนเดินที่เกาะหลีเป๊ะ หรือ Walking Street ถือเป็นอีกจุดของหลีเป๊ะที่คุณไม่ควรพลาดเพราะถนนสายนี้เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหาร ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า ร้านรถเข็นข้างทาง ตั้งเรียงรายกันตลอดสองข้างทาง ให้คุณได้เดินกินเดินช้อปปิ้งกันเพลินๆ ณ Walking Street แห่งนี้ และสำหรับสายกินถ้าอยากมาให้คุ้มและกินได้หลากหลายแนะนำให้คุณมาตอนช่วง High Season เพราะหากมาผิดช่วงถนนเส้นนี้จะหาของกินได้ยากมาก

ไปกินอาหารทะเลที่อร่อยและสดใหม่

สำหรับเกาะหลีเป๊ะนั้นมีอาหารให้เลือกหลากหลายและอร่อยไม่แพ้ที่อื่นๆเลย อาหารทะเลที่สดใหม่ทุกวันพร้อมเสิร์ฟให้คุณได้เสมอ กุ้งตัวใหญ่ๆ ปลาหมึกที่สดใหม่ แต่ก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆให้คุณได้กินอีกมากมาย เช่น พิซซ่า เบอร์เกอร์ โรตี ไปจนถึงของหวานอย่างเค้ก 

ชื่นชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงาม

หาดซันเซ็ต (Sunset) ถือเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะแก่การดูพระอาทิตย์ตกบนเกาะหลีเป๊ะเป็นอย่างยิ่ง คุณจะได้เห็นพระอาทิตย์กลมโตก่อนจะค่อยๆตกลงจนพ้นขอบน้ำทะเลลงไป วิวพระอาทิตย์ตกดินที่นี้สวยและมีบรรยากาศโรแมนติกมากจนคุณต้องลองมาดูสักครั้งในชีวิต

ราตรีนี้ยังอีกยาวไกลกับปาร์ตี้ยามค่ำคืนริมทะเล

ถ้าคุณยังไม่อยากรีบหลับรีบนอนก็มานั่งดริ๊งค์เพลินๆกันที่ ริมทะเลกับแสงไฟอ่อนๆพร้อมแสงดาวที่ระยิบระยับเต็มท้องฟ้า ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง กับเสียงเพลงสนุกๆ เพลิดเพลินไปกับราตรีที่แสนโรแมนติกก่อนก็ได้นะ 

บรรยากาศยามเช้าที่เงียบสงบและสดใส

หลังพักผ่อนจากความเหนื่อยล้าแล้วก็ตื่นมากับเช้าที่สดใสของหลีเป๊ะบรรยากาศยามเช้ากับเสียงคลื่นซัดฝั่งและพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นเป็นอะไรที่สดชื่นมากในยามเช้าของที่นี้ ยิ่งได้ไปดูพระอาิทตย์ขึ้นที่หาดซันไรซ์ (Sunrise) จะเป็นอะไรที่ฟินมากๆ

ไปมีความสุขกับครอบครัวและเพื่อนฝูงโดยไม่ต้องคิดถึงงานสักพัก

ทำงานกับเรียนมาแทบจะทั้งปีวุ้นวายกับชีวิตมาเยอะแล้วในปีๆนึงคุณควรออกมาเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศชื่นชมธรรมชาติบ้าง ลองไม่คิดเรื่องงานหรือเรื่องเรียนแล้วมาสนุกไปกับการเที่ยวให้เต็มที่ไปเลย เที่ยวให้หายเหนื่อย แล้วคอยไปลุยงานกันต่อก็ทำได้ หลีเป๊ะก็เป็นที่ๆแนะนำอย่างยิ่งถ้าคุณจะมาเที่ยวเล่นพักผ่อนกัน 

สร้างความทรงจำอันไม่รู้ลืมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง

ชีวิตคนเรามันสั้นฉะนั้นควรใช้ให้คุ้ม ช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นมันสั้นเสมอฉะนั้นแล้วคุณควรจะมีมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ดีกว่า ในปีๆหนึ่งคุณอาจจะใช้เวลาไปกับงานและการเรียนเกือบหมดแล้ว ฉะนั้นคุณควรเผื่อเวลาไว้สร้างความทางจำร่วมกับคนรอบข้างบ้างเพราะในอนาคตคุณก็ไม่รู้วาโอกาสจะมาเมื่อไหร่ ที่เกาะหลี่เป๊ะเป็นอีกที่ๆคุณสามารถเอาเวลามาสร้างความทรงจำดีๆร่วมกันกับคนในครอบครัวและเพื่อนๆคุณได้ 

แต่ หลีเป๊ะ ก็ยังมีอะไรให้น่าค้นหาอีกเยอะดั่งคำที่ว่า “ฟังเขาเล่าไม่เท่าสัมผัสเอง” ไม่แน่ถ้าคุณได้ลองไปสักครั้งคุณอาจจะเจอเหตุผลอื่นๆเพิ่มเติมก็ได้ เพราะสำหรับที่หลีเป๊ะแห่งนี้ไปครั้งเดียวคงไม่พอหรอกจริงไหม ?

สำหรับท่านที่สนใจจะเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ สามารถอ่านรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ลิ้งค์ด่านล่างนี้ได้เลยครับ

Related Blog & Article

akira lipe

เกาะหลีเป๊ะ (Koh Lipe)

เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่กลางทะเลในจังหวัดสตูล อยู่ทางใต้ของเกาะอาดัง ห่างจากแผ่นดินจังหวัดสตู

Read More »
akira lipe

ทัวร์หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน กับที่พักติดทะเลหลีเป๊ะระดับ 4 ดาว

ทัวร์หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน โรงแรมอาคีราหลีเป๊ะนั้น จะเป็นการพาคุณไปเที่ยวชมรอบๆเกาะหลีเป๊ะและดำน้ำชมปะการังดูปลาสวยงาม

Read More »
ควนคานหลาว

เที่ยวควนคานหลาวไปกับ คานหลาว ภูหมอก (Khan Lao Phu Mork) ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา

ชมทะเลหมอกสวยๆ ที่ คานหลาว ภูหมอก รับลมหนาว ที่มีตลอดทั้งปี พักเบรกชีวิตที่รีบเร่ง ได้นั่งมองวิวสวย พลางจิบกาแฟเพลินๆ บรรยากาศพักผ่อนชิลๆ

Read More »
เกาะหลีเป๊ะ ความงดงามที่สัมผัสได้ทั้งบนดินและใต้น้ำ

เที่ยวหลีเป๊ะ (Lipe) จัดรีวิวทุกซอก ทุกมุม ไปหลีเป๊ะแบบมีแผน

เที่ยวหลีเป๊ะ ทะเลฝั่งอันดามัน ในจังหวัด สตูล หนึ่งในทะเล ภาคใต้ชื่อดังของไทย เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายท่าน ต้องไปสักครั้งในชีวิต

Read More »
เกาะหลีเป๊ะ ความงดงามที่สัมผัสได้ทั้งบนดินและใต้น้ำ

สัมผัสไอทะเล สายลม เเสงเเดด บน เรือยอร์ช สุด Exclusive ที่เเรกกลางเกาะหลีเป๊ะ (Lipe)

นั่ง เรือยอร์ช Vanora เติมพลังด้วยการพักผ่อน และดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดหรู ที่จะพาคุณไปสัมผัสเสน่ห์อันงดงามของท้องทะเลกลาง เกาะหลีเป๊ะ

Read More »