khemtis logo
The Best Proposition
“คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา
เที่ยวควนคานหลาวไปกับ “คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา

ควนคานหลาว (Khan Lao Phu Mork) อีกจุดเช็คอินล่าหมอกของภาคใต้ สถานที่ยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมมากางเต็นท์เพื่อรอชมทะเลหมอก

Read More »
Khemtis Travel

ทำไมต้องหลีเป๊ะ ที่นี้มีอะไรดีทำไมคนถึงชอบไปกัน?

ที่นี้มีอะไรดีทำไมคนถึงชอบไปกัน
Share:

ทำไมต้องไปหลีเป๊ะ? หลีเป๊ะเป็นเกาะสวรรค์ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสตูล มีทะเลที่ใสและสะอาด และหาดทรายขาวที่งดงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเมืองไทย คุณอาจจะได้ยินเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับหลีเป๊ะที่คุณอ่านหรือได้ยินจากคนอื่น แต่ว่ายังไม่เท่าที่ได้เห็นด้วยตาเอง เรื่องแบบนี้คุณควรที่จะตัดสินใจด้วยตัวเองและสัมผัสด้วยตัวเองจะดีกว่าที่สุด ไม่ต้องไปเชื่อใครให้เชื่อตัวคุณเอง เชื่อถือสิ่งที่คุณเห็นและรับรู้ด้วยตัวคุณเองจะดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าคุณยังคงสงสัยและต้องการหาเหตุผลที่จะไปหลีเป๊ะ ลองอ่านเหตุผลที่เราให้ดูว่าทำไมคนถึงชอบมาที่นี่ได้

Table of contents

ทำไมต้องหลีเป๊ะ กับเหตุผลที่คุณต้องไป หลีเป๊ะ ให้ได้

ในช่วงเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา คุณเคยสงสัยหรือถามตัวเองว่าคุณใช้เวลาทำงานกี่วันและให้เวลากับตัวเองมากน้อยแค่ไหน คุณรู้สึกว่าโลกแห่งการทำงานของคุณมีขอบเขตแคบลงหรือไม่ คุณรู้สึกว่าความคิดและไอเดียในการทำงานเริ่มลดลงเรื่อยๆแล้วทำไมคุณไม่ลองออกไปหาไอเดียหรือมุมมองใหม่ๆดูบ้าง หลีเป๊ะก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างมาก ดังนั้นเราจึงมาเสนอเหตุผลว่าทำไมคุณควรมาที่นี่ให้คุณได้ฟังกัน ดังต่อไปนี้

1. ดำน้ำลงไปสัมผัสโลกใต้น้ำชมปะการังมากมายอันเป็นจุดเด่นของที่นี้พร้อมด้วยเหล่าสัตว์น้ำนานาชนิดรอบๆ ปะการัง 

ที่เกาะหลีเป๊ะเป็นจุดท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเป็นพิเศษ ซึ่งจุดเด่นที่คุณจะได้ยินบ่อยๆคือการสัมผัสกับปะการังใต้น้ำและสัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ที่นั่น ใต้น้ำหลีเป๊ะยังมีสิ่งที่น่าทึ่งอื่นๆที่คุณสามารถค้นหาเพิ่มเติมได้เต็มที่ มาสัมผัสด้วยตัวเองเพื่อค้นหาความทรงจำที่ไม่เหมือนใครในหลีเป๊ะ ถ้าคุณยังไม่ได้มาที่นี่ จะยังไม่สามารถเข้าใจหลีเป๊ะได้อย่างแท้จริง มาสัมผัสด้วยตัวเองเพื่อค้นหาสิ่งที่ทำให้หลีเป๊ะน่าหลงใหลได้เอง

2. นั่งเรือเล่นไปเที่ยวชมเกาะต่างๆ ใกล้ๆ เกาะหลีเป๊ะ

หากคุณมาที่หลีเป๊ะ อย่าพลาดการเที่ยวดำน้ำและชมเกาะใกล้เคียงหลีเป๊ะเด็ดขาด เกาะต่างๆมีจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปที่น่าตื่นเต้นให้คุณได้เลือกตามใจชอบ แต่จริงๆแล้วจุดสำคัญที่จะไม่ควรพลาดเลยคือการไปดำน้ำ เพราะทุกเกาะมีจุดดำน้ำที่น่าสำรวจให้คุณได้มีโอกาสชมปะการัง

3. เดินกินเดินช้อปปิ้งที่ ถนนคนเดินที่หลีเป๊ะ (Walking Street Lipe)

ถนนคนเดินที่หลีเป๊ะหรือ Walking Street เป็นสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเพราะมีความเต็มไปด้วยความสนุกสนาน บรรยากาศของถนนนี้จะเต็มไปด้วยร้านบาร์ ร้านอาหาร ร้านนวดสปา ร้านเสื้อผ้า และร้านรถเข็นตามทางสองข้างถนน ทำให้คุณสามารถเดินเล่น กินอาหาร และช้อปปิ้งได้อย่างสนุกสนานที่ Walking Street นี้ สำหรับคนที่ชื่นชอบการทานอาหาร แนะนำให้คุณมาในช่วง High Season เพราะในช่วงนี้คุณจะได้รับประสบการณ์การทานอาหารที่หลากหลายและคุ้มค่ามากกว่า หากมาในช่วงอื่นๆ การหาอาหารทานอาจลำบากมากเพราะมีความยุ่งเหยิงน้อยกว่าในช่วง High Season

4. ไปกินอาหารทะเลที่อร่อยและสดใหม่

เกาะหลีเป๊ะ มีร้านอาหารที่มีความหลากหลายและอร่อยไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดใหม่ทุกวันที่ร้านอาหารได้เสมอค่ะ มีกุ้งตัวใหญ่ๆ และปลาหมึกสดใหม่เสมอให้คุณได้เลือกสัมผัส นอกจากนี้ยังมีเมนูเสริมอื่นๆให้คุณเลือกทานอีกมากมาย เช่น พิซซ่า เบอร์เกอร์ โรตี และไม่เสียหวังในเรื่องของของหวานเช่นเค้กคุณยังสามารถพิจารณาเลือกทานได้อีกด้วย

5. ชื่นชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงาม

หาดซันเซ็ต (Sunset) เป็นสถานที่ที่มีความเหมาะสมที่สุดสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกบนเกาะหลีเป๊ะค่ะ คุณจะได้รับชมพระอาทิตย์ที่ขนาดใหญ่ก่อนที่จะเริ่มตกลงสู่ขอบทะเลเรียบเนียน วิวของพระอาทิตย์ตกบนดินที่นี่สวยงามและมีบรรยากาศโรแมนติกมากจนคุณต้องมาชมและสัมผัสในชีวิตครั้งหนึ่ง

6. ราตรีนี้ยังอีกยาวไกลกับปาร์ตี้ยามค่ำคืนริมทะเล

ถ้าคุณยังไม่รีบไปนอนและอยากสัมผัสความสบายสบาย ลองนั่งชิลๆ ที่ริมทะเลพร้อมกับแสงไฟอ่อนๆ ที่ประดับดาวบนท้องฟ้า ฟังเสียงคลื่นที่กระทบชายฝั่ง และฟังเพลงที่สนุกสนานอย่างมากก็ได้ค่ะ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับค่ำคืนที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกก่อนที่จะหลับเข้าสู่การพักผ่อน

7. บรรยากาศยามเช้าที่เงียบสงบและสดใส

หลังจากพักผ่อนเพื่อฟื้นความเหนื่อยล้า คุณจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับเช้าที่สดใสของหลีเป๊ะ บรรยากาศในยามเช้านั้นมีความสดชื่นมาก พร้อมกับเสียงคลื่นซัดฝั่งและพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้น การไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่หาดซันไรซ์ (Sunrise) จะเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและฟินมากๆ

8. ไปมีความสุขกับครอบครัวและเพื่อนฝูงโดยไม่ต้องคิดถึงงานสักพัก

การทำงานและการเรียนมีความเคร่งครัดมากมายในชีวิตประจำวันของเรา แต่ในบางครั้งเราต้องให้เวลากับตัวเราเองเพื่อผ่อนคลายและเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ คุณควรออกไปเที่ยวเพื่อสนุกและร่วมสนุกกับธรรมชาติเต็มที่ ลองละเว้นคิดเรื่องงานหรือเรื่องเรียนไว้สักครู่ แล้วมาสนุกไปกับการเที่ยวให้เต็มที่ เที่ยวให้หายเหนื่อย และคอยกลับมาทำงานอีกหลังจากนั้นก็ทำได้ค่ะ หลีเป๊ะเป็นสถานที่แนะนำอย่างยิ่งถ้าคุณต้องการมาเที่ยวเพื่อพักผ่อนและสนุกกัน

9. สร้างความทรงจำอันไม่รู้ลืมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง

ชีวิตมนุษย์เราเป็นสั้นพอดีดังนั้นเราควรใช้เวลาให้เต็มที่ในช่วงเวลาที่เราสามารถสร้างความสุขได้มากที่สุด สำหรับช่วงเวลาที่เรามีความสุขนั้นมักจะสั้นเสมอ ดังนั้นคุณควรสร้างความทรงจำร่วมกับคนรอบข้างเพื่อให้มันมีคุณค่าและความหมายในชีวิตของคุณ เพราะคุณไม่รู้ว่าโอกาสจะมาเมื่อไหร่ การมาที่เกาะหลีเป๊ะเป็นทางเลือกที่ดีที่จะใช้เวลาแบ่งปันและสร้างความทรงจำที่ดีร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆของคุณค่ะ

แต่ในหลีเป๊ะยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายที่คุณควรค้นหา เพราะ “การฟังเขาเล่าไม่เท่าการสัมผัสเอง” ไม่แน่ใจว่าหลังจากคุณได้มาที่นี่ครั้งแรก คุณอาจจะพบเหตุผลเพิ่มเติมได้เป็นไปได้ เพราะสำหรับเกาะหลีเป๊ะแห่งนี้ การมาครั้งเดียวนั้นอาจไม่เพียงพอแท้จริง