khemtis logo
The Best Proposition
“คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา
เที่ยวควนคานหลาวไปกับ “คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา

ควนคานหลาว (Khan Lao Phu Mork) อีกจุดเช็คอินล่าหมอกของภาคใต้ สถานที่ยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมมากางเต็นท์เพื่อรอชมทะเลหมอก

Read More »
Khemtis Travel

เที่ยวควนคานหลาวไปกับ “คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา

“คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา
Share:

ควนคานหลาว (Khan Lao Phu Mork) อีกจุดเช็คอินล่าหมอกของภาคใต้ สถานที่ยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมมากางเต็นท์เพื่อรอชมทะเลหมอกในยามเช้าและสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมแสงแรก และแสงสุดท้ายของวัน สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา เป็นอีกจุดที่ชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดสงขลา ควนคานหลาวขึ้นชื่อว่าจุดชมทะเลหมอกที่งดงาม ช่วงเช้าจะเห็นหมอกสีขาวแทรกตัวตาม ป่าไม้ ภูเขา ได้อย่างชัดเจน ทะเลหมอก ควนคานหลาวมีให้ชมตลอดทั้งปี อากาศเย็นสบายสามารถขึ้นไปได้ทุกวัน ยิ่งปลายฝนต้นหนาวจะเห็นทะเลหมอกหนากว่าปกติปกคลุมไปทั่วบริเวณ ก่อนแสงอาทิตย์จะสาดส่องขึ้นมาจนทะเลหมอกค่อยๆจางหายไป นอกจากนี้จะที่พักและลานกางเต็นท์ ร้านอาหาร ไว้รองรับสำหรับใครที่ต้องการพักค้างคืนแต่หากต้องที่พักควรจองล่วงหน้าก่อนเดินทาง ใครที่มาเที่ยวสงขลาต้องลองขึ้นไปเที่ยวควนคานหลาวสักครั้ง ที่ตั้งควนคานหลาวห่างจากตัวเมืองหาดใหญ่ประมาณ 20 กิโลเมตร อยู่ตำบลพิจิตร อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา สามารถขึ้นไปชมได้ทุกวัน

“เที่ยวคานหลาว ชมดาวบนดิน แลตะวันฉายในสายหมอก”

การเดินทางไปที่ คานหลาว ภูหมอก (Khan Lao Phu Mork)

การเดินทางสามารถไปได้หลายทาง เราเริ่มเดินทางจาก ม.อ.หาดใหญ่ เส้นทางถนน ปุณณกัณฑ์ เส้นหลัง ม.อ.หาดใหญ่ ขับตรงไปประมาณ 6 กิโลเมตร จะเจอวัดทุ่งงายทางขวามือ ขับไปอีกจะเจอสี่แยก จะมีป้ายบอกทางให้เลี้ยวขวาไปทางเส้นนาหม่อม ประมาณ 4 กิโลเมตร จะมีป้ายบอกทางขึ้นควนคานหลาวทางขวามือ และข้างทางก็จะมีบริการฝากรถสำหรับขึ้นควนคานหลาว พอถึงบริเวณนั้นให้สังเกตซอยเล็กๆ ทางขวามือ มีป้ายบอกทางขึ้นควนคานหลาว ให้เลี้ยวเข้าไปสองข้างทางจะเป็นสวนยาง ขับตรงไปเรื่อยๆประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะเจอ โรงคั่วควนคานหลาวทางซ้ายมือ ขับตรงขึ้นไปเรื่อยๆ เส้นทางจะแคบลงและมีความลาดชัน หากไม่ชำนาญเส้นทางแนะนำอย่าขับขึ้นไปเอง เพื่อความปลอดภัยแนะนำให้ใช้บริการรถรับส่งจากด้านล่างดีกว่า ในปัจจุบันทางไปควนคานหลาวได้มีการการปรับปรุงให้เดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น เนื่องจากเมื่อก่อนนั้นการเดินทางไปควนคานหลาวนั้นไปได้ลำบากต้องนั่งรถที่มีบริการรับส่งเท่านั้น เพราะทางไปลำบาก แต่ปัจจุบันเส้นทางไปควนคานหลาวที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมกันมาก ได้มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นและเดินทางได้สะดวกมากขึ้น

เส้นทางควนคานหลาว

ช่วงเวลาในการขึ้นไป ควนคานหลาว

เดินทางไปเฉพาะช่วงเช้า

สำหรับใครที่ต้องการไปชมทะเลหมอกแล้วไป-กลับไม่ได้พักค้างคืน สามารถเดินทางไป ควนคานหลาว ในช่วงเช้าได้ โดยออกเดินทางจากตัวเมืองหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที ก็จะถึงควนคานหลาว ถ้ามาในช่วงเช้าแนะนำให้ออกเดินทางตั้งแต่ตีห้า จะถึงยอดภูประมาณ 6 โมงเช้ากว่าๆ เป็นช่วงที่พระทิตย์เริ่มขึ้น แสงอาทิตย์ตัดกับทะเลหมอก ถ่ายรูปออกมาสวยงาม บรรยากาศยามเช้าอากาศเย็นสบายสดชื่น พอดื่มด่ำกับบรรยากาศตอนเช้าแล้ว ด้านบนควนคานหลาวมีร้านอาหาร, ร้านกาแฟให้บริการ นั่งจิบกาแฟร้อนๆ ตอนเช้า ดูวิวหมอก ป่าไม้ ภูเขา แบบชิลล์ๆ

เดินทางไปช่วงเย็น – กลับเช้า

เราได้ออกเดินทางจากหาดใหญ่ประมาณ 4 โมงเย็น แวะซื้อของที่จะไปทำอาหาร ปิ้งย่าง ตอนค่ำๆ และออกเดินทางต่อไปยัง ที่พักควนคานหลาว ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที การไปในช่วงเย็นเราได้จองที่พักล่วงหน้ากับ “คานหลาว ภูหมอก” ซึ่งให้บริการห้องพักสามารถเข้าพักได้ 5 คน พร้อมบริการอาหารเช้า และมีห้องน้ำในตัว ราคา 2,500 บาท /ห้อง และสำหรับคนที่เป็นสายแคมป์ปิ้งก็มีบริการเต้นท์ให้เช่า สามารถพักได้ 2-3 คน พร้อมเตาปิ้งย่าง+ถ่าน ภายในเต้นจะมี หมอน, ผ้าห่มให้ ช่วงเช้าจะมีอาหารเช้าให้ ราคาท่านละ 400 บาท พอถึงทางเข้าควนคานหลาวก็จะมีบริการรถรับ-ส่ง พาไปที่พัก หรือสามารถขับรถขึ้นไปเองได้ ใช้เวลาไม่นานก็ถึงที่พัก เป็นช่วงเวลายามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังตกพอดี มองวิวพระอาทิตย์ผ่านเมืองหาดใหญ่เป็นวิวที่สวยงามอีกวิวหนึ่งของจังหวัดสงขลา พอตกค่ำบรรยากาศดีมากลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งคืนเลย บรรยากาศดี วิวสวยมาก มองเห็นทั้งฝั่งเมืองหาดใหญ่ และฝั่งอำเภอนาหม่อมเลย เมืองหาดใหญ่ตอนกลางคืนสวยมาก แสงไฟจากตัวเมืองเมื่องมองจากควนคานหลาวเหมือนดาวบนดินที่ส่องแสงสวยงาม ทางที่พักมีอุปกรณ์ให้พร้อม ทั้งกระทะ เตาถ่าน จาน ช้อน แก้ว ทุกอย่าง เราแค่เตรียมอาหาร ปาร์ตี้หมูกะทะ ปิ้งย่าง สุดชิลล์นี่แหละ บรรยากาศได้ สุด ๆ กินลม ชมวิว ดีต่อใจไปอีก กินอิ่ม นอนหลับสบาย พรุ่งนี้เตรียมตัวตื่นเช้าขึ้นมาแลหมอกสวย ๆ บรรยากาศตอนเช้าที่สดชื่นเย็นสบาย นั่งจิบกาแฟ แลหมอกสีขาวที่แผ่ทอดไกลสุดสายตา ท้องฟ้าสีฟ้า มีสีส้มของแสงแรก ถือว่าเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยสุดๆ ในยามเช้า หาเวลาวันหยุด เก็บกระเป๋า ไปหา ทะเลหมอก สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด

สนใจเที่ยวติดต่อได้ที่

ทักมาสอบถามเพิ่มเติมได้เลยมีจำนวนจำกัด! (เวลาทำการ จันทร์ – เสาร์ 08.00 น. -17.00 น.)

รวมรูปภาพ ที่พัก ควนคานหลาว