khemtis logo
The Best Proposition
“คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา
เที่ยวควนคานหลาวไปกับ “คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา

ควนคานหลาว (Khan Lao Phu Mork) อีกจุดเช็คอินล่าหมอกของภาคใต้ สถานที่ยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมมากางเต็นท์เพื่อรอชมทะเลหมอก

Read More »
Khemtis Travel

เที่ยวหลีเป๊ะ จัดรีวิวทุกซอก ทุกมุม ไปหลีเป๊ะแบบมีแผน

จัดรีวิวทุกซอก ทุกมุม ไปหลีเป๊ะแบบมีแผน
Share:

เที่ยวหลีเป๊ะทะเลฝั่งอันดามันในจังหวัดสตูลเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต้องไปสัมผัสอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต ที่นี่มีทะเลที่มีความสวยงามและน้ำใสมากๆ สามารถมองเห็นได้ถึงหินที่อยู่ใต้น้ำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหาดทรายสีขาวที่ละเอียดเหมือนผงแป้ง สัมผัสเนื้อหน้าหนาที่นุ่มเนียนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่มีอาหารจากหลากหลายประเทศให้เลือกทาน และมีจุดเช็คอินหลายแห่งที่สามารถให้คุณลงสตอรี่ได้อีกมากมาย สรุปได้ว่าถ้าคุณได้มีโอกาสเที่ยวหลีเป๊ะแล้ว สตอรี่ของคุณจะต้องยาวเป็นไข่ปลาแน่ๆ

สารบัญ

เกาะหลีเป๊ะมีความสวยงามและความหลากหลายทางธรรมชาติที่นับได้ว่าเป็น “มัลดีฟ เมืองไทย” ที่มีจุดเด่นปะการังที่หลากสีสันรอบเกาะและน้ำทะเลที่สวยงามและใสจนเป็นที่ต้องการของนักดำน้ำทั้งในประเทศและต่างชาติ ในบทความนี้เราจะพาเหล่านักท่องเที่ยวไปรู้จักกับเกาะหลีเป๊ะซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจมากๆ และไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลย

วิธีการเดินทาง เที่ยวหลีเป๊ะ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเที่ยวหลีเป๊ะ จะต้องมาขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบารา ที่ตั้งอยู่ในอำเภอละงู จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นท่าเรือหลักสำหรับการเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะในครั้งนี้ หากนักท่องเที่ยวไม่ได้ใช้รถส่วนตัวในการเดินทาง สามารถเดินทางโดยเครื่องบินไปยังสนามบินหาดใหญ่ แล้วนั่งรถต่อมาสู่ท่าเรือปากบาราได้ สำหรับเรือที่ใช้ในการเดินทางไปหลีเป๊ะจะเป็นเรือสปีดโบ๊ท ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีในการเดินทาง โดยเรือจะมีรอบการเดินทางไปหลีเป๊ะเวลา 11.30 น. และ 13.30 น. ดังนั้น ควรวางแผนการเดินทางล่วงหน้าและคำนึงถึงเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการรอเรือที่ไม่จำเป็น

บริการจองรถ-เรือกับอาคีราสปีดโบ๊ทเป็นบริการที่สะดวกและมีคุณภาพดี พนักงานที่มีความเชี่ยวชาญในการนำทางและบริการลูกค้า มีโปรโมชั่นอัพเดทเสมอเพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความสุขในการเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะอย่างต่อเนื่อง บริการนี้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลักและนักท่องเที่ยวสามารถเชื่อมั่นได้

ลอดประตูซุ้มหิน ที่เกาะไข่

เมื่อไปเที่ยวหลีเป๊ะควรแวะ “เกาะไข่” ที่เป็นเกาะขนาดเล็ก ที่บริษัทนำเที่ยวมักจะจอดให้ลูกเรือแวะไว้เพื่อถ่ายรูปกัน นอกจากวิวท้องทะเลที่สวยงามแล้ว เกาะไข่ยังมีประตูซุ้มหินที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบไปถ่ายรูป หากเป็นคู่รักคุณสามารถจับมือลอดประตูซุ้มหินเพื่อเชื่อมั่นว่าความสุขจะเป็นอันยาวนานและคุ้มค่าในชีวิตคู่กันจนถึงวันแต่งงาน

เรื่องเล่า เกาะหินงาม

เกาะหินนี้เป็นสถานที่ที่งามมากและมีชื่อเสียง หินบนเกาะเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมากและมีลักษณะที่วาวมันอยู่เสมอ ไม่มีทรายบนเกาะนี้เลย มีความเชื่อกันอยู่ว่าถ้าใครนำหินออกจากเกาะไปจะเกิดความไม่ดีขึ้นกับเขา จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องนำหินกลับมาคืนกัน นอกจากนี้ยังมีความเชื่อเรื่องหนึ่งว่าเมื่อมาเที่ยวที่เกาะหินแล้ว หากเรียงหินเป็นเจดีย์ 13 ชั้นแล้วขออธิฐานอะไรก็จะสมปรารถนาตามต้องการ แต่ปัจจุบันไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเรียงหินให้สูงเกินไป เพราะอาจทำให้หินเสียหายและแตกหักได้ ซึ่งจะทำลายความงามของเกาะได้เสียหายลง

ชมปะการัง 7 สี เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ สีสันใต้ท้องทะเล

หนึ่งในจุดเด่นของเกาะหลีเป๊ะที่น่าสนใจที่สุดคือปะการังที่แลดูรอบทั้งเกาะ โดยปะการังที่มีทั้งหมด 7 สี ถือเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทริปเที่ยวหลีเป๊ะเป็นที่น่าตื่นเต้น ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปดำน้ำในบริเวณร่องน้ำจาบัง เมื่อลงไปในน้ำลึก จะได้สัมผัสความงดงามของปะการังที่สมบูรณ์แบบและชัดเจนยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวจะได้เห็นปลาการ์ตูนและดอกไม้ทะเลอย่างชัดเจน เป็นธรรมชาติที่งดงามที่สร้างความทรงจำที่ยาวนานให้กับนักท่องเที่ยวไม่มีวันลืม

แวะช็อป & ชิม ที่ถนนคนเดิน (Walking Street Lipe)

หลังจากที่นักท่องเที่ยวมาเที่ยวหลีเป๊ะแล้ว จุดสำคัญถัดไปที่ทุกคนต้องไปคือถนนคนเดินซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เน้นการช็อปปิ้ง ที่นี่มีร้านขายของที่ระลึกและของฝากมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านเสื้อผ้าหลากหลายร้าน และอย่าลืมถึงแหล่งร้านอาหารด้วย แต่ละร้านให้บริการอาหารที่มีรสชาติอร่อยไม่แพ้กับร้านดังๆในโรงแรม หากนักท่องเที่ยวเดินช็อปปิ้งจนเมื่อยล้า ที่ถนนคนเดินยังมีร้านนวดหลายแห่งให้บริการนวดผ่อนคลาย จึงสามารถนวดผ่อนคลายก่อนเดินช็อปปิ้งต่อได้ ที่นี่มีร้านค้าให้เลือกช้อปปิ้งมากมาย ถนนคนเดิน หลีเป๊ะ หรือ Walking Street Lipe เปิดให้บริการประมาณเวลา 4 โมงเย็นถึงประมาณตีสองค่อยๆ ลงมา

ไป เที่ยวหลีเป๊ะ ตื่นตากับร้านอาหารสุดพรีเมี่ยม

Sugoi Teppanyaki

มีร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ในหาดพัทยา ติดริมหาดพัทยา บรรยากาศภายนอกของร้านมีมุมถ่ายรูปที่น่าสนใจหลายจุด นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศภายในของร้านที่ให้ความรู้สึกเป็นแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่นแท้ๆ ผสมผสานกับรสชาติอาหารที่มีคุณภาพ ทางร้านให้ความสำคัญในการนำวัตถุดิบพื้นเมืองมาใช้ในอาหารโดยเฉพาะสัตว์น้ำในหลีเป๊ะ ซึ่งทำให้รสชาติของอาหารสดใหม่ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นต้นตำหรับมากมายที่คัดสรรมาอย่างลงตัวโดยเชฟที่มีความเชี่ยวชาญในการทำอาหารญี่ปุ่น

The Steak House

ร้านสเต็กที่นำเสนอเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติและรายชื่อที่ภูมิใจ พิกัดของร้านตั้งอยู่ใกล้ ถนนคนเดิน หลีเป๊ะ (Walking Street Lipe) ที่ติดหน้าหาด สร้างบรรยากาศฟิวส์แบบกินสเต็กริมหาดเก๋ๆ รสชาติของสเต็กที่นี่คือเอกลักษณ์ที่สุดในย่านนั้นเลย น้ำตาลอ่อน ละมุนลิ้นมาก หากใครที่หิวโซแล้วอยากทานอาหารสเต็ก ขอเชิญมาที่นี่เลย อาหารมีให้เลือกมากและจัดเต็ม รสชาติอร่อย แต่ราคาไม่แพงเกินไปตามที่คิด

รีวิวนี้มาจากใจทุกซอกทุกมุม เพื่อให้เป็นประโยชน์และเป็นไกด์ไลน์ในการวางแผนการเดินทางไปเที่ยวหลีเป๊ะ โดยให้ครบทุกสิ่งที่น่าสนใจในเกาะหลีเป๊ะ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : บนเกาะหลีเป๊ะมีสัญญาณโทรศัพท์หรืออินเตอร์เน็ตหรือไม่?

A : บนเกาะหลีเป๊ะมีการบริการอินเทอร์เน็ต 3G และ 4G จากบริษัทโทรศัพท์ DTAC, TRUE, และ AIS สำหรับผู้ใช้บริการ อย่างไรก็ตามในบางครั้งอาจเกิดข้อขัดข้องในสัญญาณโทรศัพท์ อีกทั้งที่รีสอร์ทต่าง ๆ ก็มีบริการ Wi-Fi ฟรีให้บริการ

Q : ที่เกาะหลีเป๊ะมีบริการธนาคารหรือตู้ ATMหรือไม่?

A : บนเกาะหลีเป๊ะไม่มีธนาคารให้บริการ มีเฉพาะตู้ ATM

Q : เมื่อเกิดการเจ็บป่วยตอนที่บนเกาะหลีเป๊ะสามารถได้รับการรักษาที่ไหนได้บ้าง?

A : ที่เกาะหลีเป๊ะมีโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหาดซันไรซ์

ติดต่อสอบถามเพิ่มได้ที่