khemtis logo
The Best Proposition
“คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา
เที่ยวควนคานหลาวไปกับ “คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา

ควนคานหลาว (Khan Lao Phu Mork) อีกจุดเช็คอินล่าหมอกของภาคใต้ สถานที่ยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมมากางเต็นท์เพื่อรอชมทะเลหมอก

Read More »
Khemtis Travel

ทำไมต้องไปทะเล กับเหตุผลที่คุณต้องไปเที่ยวทะเลให้ได้

กับเหตุผลที่คุณต้องไปเที่ยวทะเลให้ได้
Share:

ทำไมต้องไปทะเล กับเหตุผลที่คุณต้องไปเที่ยวทะเลให้ได้ ทะเลเป็นที่เที่ยวสุดฮิตเสมอมา เที่ยวทะเลเพื่อเยียวยาจิตใจ อยากไปนั่งโง่ๆที่ริมทะเล แค่นั่งฟังเสียงคลื่นที่ทะเลก็สบายใจแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรทะเลก็ยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของหลายๆคนถ้าอยากไปเที่ยวมี่ไหนสักทีแล้วคุณรู้หรือไม่ว่าการไปทะเลนั้นได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด ทางเราจะมาบอกเหตุผลว่าทำไมคุณควรไปเที่ยวทะเลให้คุณฟังได้ฟังกันว่า ทำไมต้องไปทะเล

สัมผัสอากาศและกลิ่นไอของทะเล

อากาศที่ทะเลอุดมไปด้วยไอโอดีน แมกนีเซียม และธาตุอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซับออกซิเจนได้ดีขึ้น เปลี่ยนแปลงระดับน้ำตาลในเลือดให้กลายเป็นพลังงาน ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดความเหนื่อยล้าและความเครียดที่มาจากชีวิตประจำวันได้

เสียงคลื่นซัดสาดชายฝั่ง

เสียงคลื่นที่กระทบฝั่งมีความสามารถในการทำให้คุณรู้สึกสงบ ผ่อนคลายและเพลิดเพลินเมื่อได้นั่งฟังอย่างสบายๆ อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าเสียงคลื่นทะเลนั้นไม่มีแพทเทิร์นชัดเจน เสียงคลื่นจะเป็นเสียงเบาๆ ที่มีโทนเสียงระหว่างปานกลางถึงต่ำ ดังนั้น เมื่อนั่งฟังเสียงคลื่น คุณจะรู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลายได้

ได้มองสีฟ้าของน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตาที่ตัดกับสีของท้องฟ้า

สีฟ้าของน้ำทะเลที่ยาวถึงสุดลูกหูลูกตาที่ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้ามีผลในเชิงจิตวิทยาอีกด้วย สีฟ้านั้นสร้างความรู้สึกของความปลอดโปร่งโล่ง กว้างขว้าง อิสระเสรีภาพในใจของเรา และเมื่อเวลาผ่านไปและพระอาทิตย์ลาลัยบังสีท้องฟ้า สีของท้องฟ้าก็เปลี่ยนและสร้างความรู้สึกที่แตกต่างออกไปตามสีที่เห็น ตัวอย่างเช่น เมื่อท้องฟ้ามีสีส้มในช่วงพระอาทิตย์ตก จะส่งให้เรารู้สึกถึงความร้อน อบอุ่น สดใส และมีชีวิตชีวาหรือสื่อถึงการปลดปล่อย หรือเมื่อท้องฟ้ามีสีเหลืองในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น จะส่งให้เรารู้สึกแจ่มใส สดชื่น ร่าเริง และเบิกบานอย่างสดชื่นน่าประทับใจ นั่นเอง

แสงแดดที่กระทบตัวมีดีกว่าแค่ทำให้ผิวคล้ำ

เมื่อคุณออกไปเดินริมทะเล สิ่งที่แน่นอนที่จะมาคู่กันกับทะเลนั้นก็คือแสงแดดที่ส่องตรงไปที่ผิวหนังของคุณ แต่นั่นก็เป็นผลดีต่อร่างกายของคุณเพราะว่ามันจะช่วยกระตุ้นการสร้างวิตามินดีและสารเซโรโทนินที่เป็นสารเคมีแห่งความสุขในสมอง ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกดีและผ่อนคลายอย่างมีความสุข แต่สิ่งเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งต่างๆหรือปัจจัยรอบตัวคุณด้วย เพราะถึงแม้ว่าคุณจะอยู่ในแสงแดดอยู่แล้ว แต่ถ้าโดยรอบๆ คุณมีสภาพแวดล้อมที่แออัดมีความวุ่นวายของผู้คนและรถติดอยู่ อาจทำให้คุณไม่ได้รับสารความสุขอย่างที่ควรจะได้รับ ดังนั้นการออกมารับแดดริมทะเลที่เป็นที่โล่งๆจึงเป็นอย่างมากสำหรับคุณ

สปาธรรมชาติกับทรายทะเลสครับผิว

ในขณะที่คุณกำลังสนุกกับการเล่นทรายบนหาด คุณรู้หรือไม่ว่าทรายนั้นยังเป็นสปาฟรีๆตามธรรมชาติอีกด้วย? เพราะทรายมีแร่ธาตุที่มีบทบาทในการผลัดเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วออกเป็นผิวใหม่ที่เนียนนุ่มและใสขึ้นแทน และช่วยกระตุ้นการขับของเสียจากรูขุมขนด้วย ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าที่รุนแรงลองเอาเท้าไปซุกทรายดูเป็นเวลาประมาณ 20 ถึง 30 นาที มันช่วยได้นะ

จากเหตุผลที่กล่าวมานี้ก็พอจะช่วยให้คุณเห็นและเข้าใจได้บ้างว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกไปทะเลแล้วคุณละอยากไปเที่ยวทะเลขึ้นมาบ้างหรือไม่นะ?