Social Media :
khemtis-เข็มทิศทราเวล

ทำไมต้องไปทะเล กับเหตุผลที่คุณต้องไปเที่ยวทะเลให้ได้

ทำไมต้องไปทะเล

ทำไมต้องไปทะเล กับเหตุผลที่คุณต้องไปเที่ยวทะเลให้ได้ ทะเลเป็นที่เที่ยวสุดฮิตเสมอมา เที่ยวทะเลเพื่อเยียวยาจิตใจ อยากไปนั่งโง่ๆที่ริมทะเล แค่นั่งฟังเสียงคลื่นที่ทะเลก็สบายใจแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรทะเลก็ยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของหลายๆคนถ้าอยากไปเที่ยวมี่ไหนสักทีแล้วคุณรู้หรือไม่ว่าการไปทะเลนั้นได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด ทางเราจะมาบอกเหตุผลว่าทำไมคุณควรไปเที่ยวทะเลให้คุณฟังได้ฟังกันว่า ทำไมต้องไปทะเล

สัมผัสอากาศและกลิ่นไอของทะเล

อากาศที่ทะเลเต็มไปด้วยไอโอดีน แมกนีเซียม และธาตุอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้ร่างกายสามารถดูดซับออกซิเจนได้ดีขึ้น ช่วยเปลี่ยนแปลงระดับน้ำตาลในเลือดให้กลายเป็นพลังงาน ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดความเหนื่อยล้าและความเครียดที่มาจากชีวิตประจำวันได้

เสียงคลื่นซัดสาดชายฝั่ง

เสียงของคลื่นที่กระทบฝั่ง เป็นเสียงทำให้คุณรู้สึกสงบ ผ่อนคลายและเพลิดเพลินเมื่อได้นั่งฟังอย่างสบายๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเสียงคลื่นทะเลนั้นเป็นเสียงที่ไม่มีแพทเทิร์นชัดเจนเสียงคลื่นนั้นจะเป็นเสียงเบาๆที่มีโทนเสียงปานกลางถึงต่ำ ด้วยเหตุนี้การนั่งฟังเสียงคลื่นจึงให้ความรู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลายนั้นเอง

ได้มองสีฟ้าของน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตาที่ตัดกับสีของท้องฟ้า

สีฟ้าของน้ำทะเลที่ยาวจนสุดลูกหูลูกตาตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าสีมีผลในเชิงจิตวิทยาด้วย โดยสีฟ้านั้นจะให้ความรู้สึก ปลอดโปร่งโล่ง กว้าง ความเป็นอิสระเสรีภาพ และเมื่อเวลาผ่านไปจนถึงพระอาทิตย์ลาลัยขอบฟ้าไปสีของท้องฟ้าก็จะเปลี่ยนแและให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไปตามสีในตอนนั้น เช่นสีส้มของท้องฟ้าตอนช่วงพระอาทิตย์ตกจะให้ความรู้สึก ร้อน อบอุ่น สดใส มีชีวิตชีวาหรือสื่อถึงการปลดปล่อย หรือสีเหลืองตอนพระอาทิตย์ขึ้นจะให้ความรู้สึกแจ่มใส ความสดใส ความร่าเริง ความเบิกบานสดชื่น นั้นเอง

แสงแดดที่กระทบตัวมีดีกว่าแค่ทำให้ผิวคล้ำ

เมื่อคุณออกไปเดินริมทะเล แน่นอนสิ่งที่จะมาคู่กันกับทะเลเลยนั้นก็คือแสงแดดที่ส่องมากระทบผิวหนังของคุณ แต่นั้นก็เป็นผลดีต่อตัวคุณเพราะมันจะทำให้ร่างกายคุณจะผลิตวิตามินดีและสารเซโรโทนิน ซึ่งเป็นสารเคมีแห่งความสุขออกมาในสมอง ทำให้คุณรู้สึกดีและผ่อนคลาย แต่สิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับสิ่งต่างๆหรือปัจจัยรอบตัวคุณด้วย เพราะต่อให้คุณอยู่กลางแสงแดด แต่ปัจจัยรอบๆ เช่น ในเมืองที่แออัดมีแต่ความวุ่นวายของผู้คนและรถติด อาจทำให้คุณไม่หลั่งสารความสุขอย่างที่ควรจะเป็น ฉะนั้นการออกมารับแดดริมทะเลซึ่งเป็นที่โล่งๆจึงเป็นอะไรที่ดีมากๆสำหรับตัวคุณ 

สปาธรรมชาติกับทรายทะเลสครับผิว

ในขณะที่คุณกำลังสนุกกับการเล่นทรายบนหาด คุณรู้หรือไม่ว่าทรายนั้นยังเป็นสปาฟรีๆตามธรรมชาติอีกด้วย เพราะในทรายมีแร่ธาตุที่ทำหน้าที่เป็นสครับช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังเก่าที่ตายแล้วออกเป็นผิวใหม่เนียนนุ่มและใสขึ้นแทน และช่วยกระตุ้นรูขุมขนให้ขับของเสีย ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าที่รุนแรงลองเอาเท้าไปซุกทรายดู ประมาณ 20 ถึง 30 นาทีสิ มันช่วยได้นะ

จากเหตุผลที่กล่าวมานี้ก็พอจะช่วยให้คุณเห็นและเข้าใจได้บ้างว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกไปทะเลกันแล้วคุณละอยากไปเที่ยวทะเลขึ้นมาบ้างรึยัง ?

แนะนำที่เที่ยวทะเลสำหรับคุณ

Related Blog & Article

ปก Custom 1

Seascape Yacht Lipe : One Day Trip​

Seascape Yacht Lipe : One Day Trip  ล่องเรือยอร์ชชมจุดดำน้ำต่างๆที่เป็นไฮไลท์บนเกาะหลีเป๊ะ ไม่ว

Read More »
akira lipe

เกาะหลีเป๊ะ (Koh Lipe)

เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่กลางทะเลในจังหวัดสตูล อยู่ทางใต้ของเกาะอาดัง ห่างจากแผ่นดินจังหวัดสตู

Read More »
akira lipe

ทัวร์หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน กับที่พักติดทะเลหลีเป๊ะระดับ 4 ดาว

ทัวร์หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน โรงแรมอาคีราหลีเป๊ะนั้น จะเป็นการพาคุณไปเที่ยวชมรอบๆเกาะหลีเป๊ะและดำน้ำชมปะการังดูปลาสวยงาม

Read More »
ควนคานหลาว

เที่ยวควนคานหลาวไปกับ คานหลาว ภูหมอก (Khan Lao Phu Mork) ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา

ชมทะเลหมอกสวยๆ ที่ คานหลาว ภูหมอก รับลมหนาว ที่มีตลอดทั้งปี พักเบรกชีวิตที่รีบเร่ง ได้นั่งมองวิวสวย พลางจิบกาแฟเพลินๆ บรรยากาศพักผ่อนชิลๆ

Read More »
เกาะหลีเป๊ะ ความงดงามที่สัมผัสได้ทั้งบนดินและใต้น้ำ

เที่ยวหลีเป๊ะ (Lipe) จัดรีวิวทุกซอก ทุกมุม ไปหลีเป๊ะแบบมีแผน

เที่ยวหลีเป๊ะ ทะเลฝั่งอันดามัน ในจังหวัด สตูล หนึ่งในทะเล ภาคใต้ชื่อดังของไทย เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายท่าน ต้องไปสักครั้งในชีวิต

Read More »