Social Media :
khemtis-เข็มทิศทราเวล

เที่ยวไหนดี : เที่ยวหลีเป๊ะ ฉบับคนอกหัก

เกาะหลีเป๊ะ ความงดงามที่สัมผัสได้ทั้งบนดินและใต้น้ำ

เที่ยวหลีเป๊ะ ฉบับคนอกหัก เคยสงสัยกันบ้างไหม ว่าทะเลมีอะไรดี ทำไมอกหักทีไรร่างกายก็ต้องการไป เที่ยวหลีเป๊ะ ทุกที ซึ่งวันนี้ เราจะพาไปบอกเหตุผลว่า ทำไมถึงต้องไปนั่งโง่ ๆ ริมทะเล แล้วทะเลจะเยี่ยวยาจิตใจจริงรีเปล่า

ในที่นี้จะยกส่วนหนึ่ง ของทะเลในภาคใต้ตอนล่าง ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือ หลีเป๊ะ ทะเลอันดามันแห่งจังหวัดสตูล เป็นชายหาดบนเกาะที่อุดมไปด้วยท้องทะเลที่สดใส หาดทรายขาว สะอาด สบายตา ได้รับ ขนานนามว่า “มัลดีฟเมืองไทย”

นั่งเรือไป เที่ยวหลีเป๊ะ หนีให้ไกล จากคนอย่างเธอ

เที่ยวหลีเป๊ะ

การเดินทาง เที่ยวไหนดี เที่ยวหลีเป๊ะ สำหรับนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด หากจะมาแบบชิลๆ กินลมชมวิว สามารถเดินทางโดยรถไฟ โดยนั่งสาย กรุงเทพ-หาดใหญ่ มาได้นะ ที่ลงหาดใหญ่ ก็เพราะ จังหวัดสตูลไม่มีสถานนีรถไฟ หรือ หากมีเวลาอันน้อยนิด แนะนำให้โดยสารโดยเครื่องบิน ลงสนามบินหาดใหญ่ ใช้เวลาท้องนภาเพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว 

เที่ยวหลีเป๊ะ

จากนั้น จะมีรถโดยสาร รอรับที่สถามบิน เดินทาง ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ ด้วยบริการของ อาคีราสปีดโบ๊ท จะเลือกนั่งรถตู้โดยสาร 9 ที่นั่ง หรือจะเป็น รถมินิบัส 17 ที่นั่ง ก็ได้ อัตราค่าบริการ ราคาย่อมเยาว์ เพียง 250 บาท รวมไป-กลับ 500 บาท เท่านั้น ใช้เวลาสำหรับการเดินทาง 2 ชั่วโมง มาปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล 

ถ้าเขาจะรักอยู่เฉยๆ เขาก็รัก แต่ถ้าเขาไม่รักก็นั่ง เรือสปีดโบ๊ท ไป เที่ยวหลีเป๊ะ หนีออกไปให้ไกล ไม่อยากเจอหน้าคนไม่รักดี สำหรับเรือสปีดโบ๊ท แนะนำไปกับ อาคีราสปีดโบ๊ท ซึ่งเป็น ผู้ให้บริการการท่องเที่ยว ในราคารวม ไป-กลับ 800 บาท เวลาเดินรถ มี 2 ช่วงเวลาด้วยกัน คือ เวลา 11.30น. และเวลา 13.30น.

การนั่งเรือ ไปเที่ยวหลีเป๊ะ ต้องไปขึ้นที่ท่าเรือ ปากบารา อำเภอ ละงู จังหวัด สตูล ขณะที่เรือกำลังวิ่ง จะได้ยินเสียงคลื่นกระทบเรือ บรรยากาศมันชวน ให้คิดถึงเรื่องราว ภาพความทรงจำ ที่ผ่านมาของเขา เวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึงเกาะหลีเป๊ะ ที่นี่แหละ จะเยียวยารักษาแผลใจให้หายจากความเจ็บช้ำในครั้งนี้

เที่ยวหลีเป๊ะ : เกาะตะลุเตา มรดกแห่งอาเซียน

เกาะตะลุเตา หลีเป๊ะ1

เมื่อนั่งเรือไปสักพักทาง อาคีราสปีดโบ๊ท จะจอดแวะ เกาะตะลุเตา ซึ่งถ้าใคร เที่ยวหลีเป๊ะแล้ว ถ้าไม่มาเกาะตะลุเตา ถือว่ายังไม่ถึงหลีเป๊ะ โดยเกาะตะลุเตา เป็นชื่อที่เพี้ยนมาจาก ‘ตะโละเตรา’ ที่แปลว่า อ่าวมาก ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบมา แต่รู้หรือไม่ ในช่วงปี พ.ศ.2479 ที่นี่เคยเป็นคุกกลางน้ำมาก่อน 

เกาะตะลุเตา หลีเป๊ะ2
เกาะตะลุเตา หลีเป๊ะ3

เกาะตะรุเตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าหลากหลายชนิด อาทิ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น หมูป่า กระจง ลิงแสม สัตว์เลื้อยคลาน เช่น งูทับสมิงคลา งูพังกา เต่าหับ อีกทั้งยังมี นก ประมาณ 268 ชนิด อีกทั้งเกาะตะรุเตายังมีพืชพรรณนานา ถือว่าเป็นเกาะที่มีป่า หลากประเภท ทั้งป่าดงดิบ ป่าผสมผลัดใบ ป่าชายหาด ป่าพรุ ป่าชายเลน ไม้แคระ/ไม้พุ่ม และป่ารุ่นสอง

แวะเกาะไข่ ดูซุ้มหินรักนิรักษ์

เกาะไข่ หลีเป๊ะ

ไปหลีเป๊ะ เขาว่ากันว่า ต้องมาเกาะไข่ เป็นเกาะขนาดเล็ก ที่ที่เคยมีเต่ามาวางไข่จำนวนมาก เกาะไข่ มีแลนด์มาร์คที่สำคัญคือ ซุ้มประตูหินรักนิรักษ์ เป็นหินขนาดใหญ่ รูปทรงคล้ายประตู เป็นสถานที่ที่นักท่อเที่ยวหลายท่าน แวะไปถ่ายรูปกันจำนวนมาก

ถึงแล้ว…เกาะหลีเป๊ะ ทะเลสวย น้ำใส

เกาะหลีเป๊ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว กลางทะเลอันดามัน อยู่ในภาคใต้ตอนล่าง จังหวัดสตูล เป็นสวรรค์ของคนรักทะเล เพราะ เกาะหลีเป๊ะ มีหาดทรายขาว และน้ำทะเลใส เชื่อว่าถ้าได้ไปสักครั้ง รับรองว่าต้องอยากไปอีกครั้งแน่นอน โดยเกาะหลีเป๊ะ เป็นที่ที่เต็มไปด้วย นักท่องเที่ยวหลากหลายสัญชาติ ทั้งไทย จีน อเมริกา และยุโรป ถือว่าเป็นแหล่งแห่งวัฒนธรรมหลากหลายสัญชาติ

ดำน้ำชมปะการัง 7 สี ซึ่งเป็นมรดกของไทย สีสันสดสวย งดงาม ไม่แพ้ที่อื่น มีหมู่ปลามากมาย หลากหลายสายพันธุ์ ถือเป็นไฮไลต์ ที่น่าประทับใจ ของนักท่องเที่ยวสายทะเล ให้ภาพมันเล่าเรื่องดีกว่าเนอะ

ถนนคนเดิน walking street หลีเป๊ะ

พระอาทิตย์ตกดิน มีแสงไฟยามค่ำคืน ถึงเวลาออกล่า ที่ถนนคนเดิน walking street หลีเป๊ะ บอกเลยที่นี่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวหลากหลายสัญชาติ ให้เราเลือกสรร (แต่ส่วนใหญ่เขาก็มากันเป็นคู่นะ) ต้องลองดูดีดี เดี๋ยวก็เจอคนที่ใช่ 

ถนนคนเดิน walking street หลีเป๊ะ2
ถนนคนเดิน walking street หลีเป๊ะ3

นอกจากผู้ที่น่ากินแล้ว ที่ถนนคนเดิน walking street มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ทั้งของที่ระลึก เสื้อผ้าต่างๆ ร้านของกินอร่อนชื่อดังอีกหลายร้าน บอกเลยเดินช็อปได้ทั้งคืน

จบทริป หลีเป๊ะ หมดแล้วความเศร้า ชีวิตต้องมูฟออน

ถึงเวลาอันสมควร ได้เวลาล่ำรา เกาะหลีเป๊ะ ทะเลสวย น้ำใส ทิ้งความเศร้าทั้งหมดลงทะเล แล้วนั่งเรือกลับ ไปใช้ชีวิตกันต่อ พร้อมกับเราที่เป็นคนใหม่ เดินทางกลับปากบารา แล้วเจอกันใหม่ เกาะหลีเป๊ะ.

เดินทางไปหลีเป๊ะ แบบปลอดภัย กับ Akira speed boat

ไปหลีเป๊ะ กับ Akira speed boat ผู้เป็นตัวแทน การบริการรับ – ส่ง ผู้โดยสาร ทั้งรถ (จากสนามบิน ไป ท่าเรือปากบารา) และ เรือ (จากท่าเรือ ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ) เรือสะอาด บริการดี เน้นความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก

สนใจติดต่อสอบถาม จองรถ – จองเรือไปหลีเป๊ะ : Akira speed boat

Related Blog & Article

ปก Custom 1

Seascape Yacht Lipe : One Day Trip​

Seascape Yacht Lipe : One Day Trip  ล่องเรือยอร์ชชมจุดดำน้ำต่างๆที่เป็นไฮไลท์บนเกาะหลีเป๊ะ ไม่ว

Read More »
akira lipe

เกาะหลีเป๊ะ (Koh Lipe)

เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่กลางทะเลในจังหวัดสตูล อยู่ทางใต้ของเกาะอาดัง ห่างจากแผ่นดินจังหวัดสตู

Read More »
akira lipe

ทัวร์หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน กับที่พักติดทะเลหลีเป๊ะระดับ 4 ดาว

ทัวร์หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน โรงแรมอาคีราหลีเป๊ะนั้น จะเป็นการพาคุณไปเที่ยวชมรอบๆเกาะหลีเป๊ะและดำน้ำชมปะการังดูปลาสวยงาม

Read More »
ควนคานหลาว

เที่ยวควนคานหลาวไปกับ คานหลาว ภูหมอก (Khan Lao Phu Mork) ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา

ชมทะเลหมอกสวยๆ ที่ คานหลาว ภูหมอก รับลมหนาว ที่มีตลอดทั้งปี พักเบรกชีวิตที่รีบเร่ง ได้นั่งมองวิวสวย พลางจิบกาแฟเพลินๆ บรรยากาศพักผ่อนชิลๆ

Read More »
เกาะหลีเป๊ะ ความงดงามที่สัมผัสได้ทั้งบนดินและใต้น้ำ

เที่ยวหลีเป๊ะ (Lipe) จัดรีวิวทุกซอก ทุกมุม ไปหลีเป๊ะแบบมีแผน

เที่ยวหลีเป๊ะ ทะเลฝั่งอันดามัน ในจังหวัด สตูล หนึ่งในทะเล ภาคใต้ชื่อดังของไทย เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายท่าน ต้องไปสักครั้งในชีวิต

Read More »