khemtis logo
The Best Proposition
“คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา
เที่ยวควนคานหลาวไปกับ “คานหลาว ภูหมอก” ชมทะเลหมอก กอดลมหนาว แห่งเดียวของสงขลา

ควนคานหลาว (Khan Lao Phu Mork) อีกจุดเช็คอินล่าหมอกของภาคใต้ สถานที่ยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมมากางเต็นท์เพื่อรอชมทะเลหมอก

Read More »
Khemtis Travel

เที่ยวไหนดี : เที่ยวหลีเป๊ะ ฉบับคนอกหัก

เที่ยวหลีเป๊ะ ฉบับคนอกหัก
Share:

เที่ยวหลีเป๊ะ ฉบับคนอกหัก คุณเคยสงสัยว่าทะเลมีอะไรที่น่าสนใจกันมาบ้าง ทำไมร่างกายของเราถึงต้องการไปเที่ยวทะเลหลีเป๊ะอยู่เสมอ ในคำตอบนี้เราจะพาคุณไปเที่ยวหลีเป๊ะและอธิบายเหตุผลว่าทำไมถึงต้องไปนั่งโง่ๆ ริมทะเลและว่าทะเลหลีเป๊ะสามารถเยี่ยมชมใจจริงได้หรือไม่?

ที่นี่เราจะเล่าถึงส่วนหนึ่งของทะเลในภาคใต้ที่น้อยคนรู้จักนั่นคือ “หลีเป๊ะ” ทะเลอันดามันของจังหวัดสตูล ที่เป็นชายหาดบนเกาะที่มีท้องทะเลที่สดใส หาดทรายขาวที่สะอาดและสบายตา และถูกเรียกว่า “มัลดีฟเมืองไทย”

นั่งเรือไป เที่ยวหลีเป๊ะ หนีให้ไกล จากคนอย่างเธอ

การเดินทางเพื่อ เที่ยวหลีเป๊ะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากจังหวัดอื่นๆ สามารถเลือกใช้รถไฟโดยการนั่งสาย กรุงเทพ-หาดใหญ่ เพื่อมาถึงหาดใหญ่ได้ โดยที่จังหวัดสตูลไม่มีสถานีรถไฟ หรือหากมีเวลาน้อยมากๆ แนะนำให้เดินทางโดยเครื่องบินและลงสนามบินหาดใหญ่ ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

จากนั้น จะมีรถโดยสารรอรับที่สนามบินเพื่อเดินทางปากบาราไป เกาะหลีเป๊ะ ด้วยบริการของ อาคีรา สปีดโบ๊ท ท่านก็จะสามารถเลือกนั่งรถตู้โดยสารขนาด 9 ที่นั่ง หรือรถมินิบัสขนาด 17 ที่นั่งได้ อัตราค่าบริการราคาไม่แพงเกินไปเพียง 250 บาทเท่านั้น รวมไป-กลับ 500 บาทเท่านั้น และใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

หากต้องการความสบายและชิลๆ คุณสามารถเดินทางโดยใช้เรือสปีดโบ๊ท ไปเที่ยวหลีเป๊ะ เพื่อหลีกเลี่ยงการเจอกับคนที่ไม่พึงประสงค์ แนะนำให้ใช้บริการของ อาคีรา สปีดโบ๊ท ที่เป็นผู้ให้บริการการท่องเที่ยวที่มีค่าบริการรวมกัน ไป-กลับที่ 800 บาท เวลาเดินเรือมี 2 ช่วงเวลาคือเวลา 11:30 น. และเวลา 13:30 น.

การนั่งเรือไปเที่ยวหลีเป๊ะต้องขึ้นที่ท่าเรือปากบารา อำเภอละงู จังหวัดสตูล ขณะที่เรือกำลังเริ่มเดินทาง ท่านจะได้ยินเสียงคลื่นกระทบกับเรือ บรรยากาศจะชวนให้คิดถึงเรื่องราวและภาพความทรงจำที่ผ่านมา ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีถึงเกาะหลีเป๊ะ จะเยียวยารักษาแผลใจให้หายจากความเจ็บช้ำในครั้งนี้

เที่ยวหลีเป๊ะ : เกาะตะลุเตา มรดกแห่งอาเซียน

เมื่อนั่งเรือไปสักพักทาง อาคีรา สปีดโบ๊ท จะมีการแวะไปที่เกาะตะลุเตา ซึ่งถือว่าถ้าไม่ได้มาเกาะตะลุเตาเมื่อเที่ยวหลีเป๊ะแล้ว ก็ยังไม่สมบูรณ์เท่ากับว่ายังไม่ได้เข้าถึงหลีเป๊ะอย่างแท้จริง และเกาะตะลุเตานั้นมีชื่อที่เกิดจากคำว่า “ตะโละเตรา” ที่แปลว่า “อ่าวมาก” เป็นอุทยานแห่งชาติที่นักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบมาเยี่ยมชม อย่างไรก็ตาม ในปี พ.ศ.2479 ที่นี่เคยเป็นคุกกลางน้ำมาก่อน 

เกาะตะรุเตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าหลากหลายชนิด อาทิ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม เช่น หมูป่า กระจง ลิงแสม ส่วนสัตว์เลื้อยคลาน เช่น งูทับสมิงคลา งูพังกา เต่าหับ อีกทั้งยังมีนกประมาณ 268 ชนิด และเกาะตะรุเตายังมีพืชพรรณนานา ถือว่าเป็นเกาะที่มีป่า หลากประเภท ทั้งป่าดงดิบ ป่าผสมผลัดใบ ป่าชายหาด ป่าพรุ ป่าชายเลน ไม้แคระ/ไม้พุ่ม และป่ารุ่นสอง

แวะเกาะไข่ ดูซุ้มหินรักนิรักษ์

เมื่อ ไปเกาะหลีเป๊ะ คุณควรไปเยี่ยมชมเกาะไข่ที่เป็นเกาะขนาดเล็ก ที่เคยเป็นที่อยู่ของเต่าที่มาวางไข่มากมาย บนเกาะไข่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สำคัญคือ “ซุ้มประตูหินรักนิรักษ์” ซึ่งเป็นหินขนาดใหญ่ที่มีรูปทรงคล้ายประตู สถานที่นี้เป็นจุดหมายประสงค์สำคัญที่นักท่องเที่ยวหลายคนแวะไปถ่ายรูปกันอย่างหนาวแน่น

ถึงแล้ว…เกาะหลีเป๊ะ ทะเลสวย น้ำใส

เกาะหลีเป๊ะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ในจังหวัดสตูลภาคใต้ตอนล่าง มีความสวยงามท่ามกลางทะเลอันดามัน มีหาดทรายขาวและน้ำทะเลใส ที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับคนรักทะเลและนักท่องเที่ยว หากได้มาเกาะหลีเป๊ะครั้งหนึ่ง คุณจะต้องต้องอยากกลับมาอีกแน่นอน ที่เกาะหลีเป๊ะมีนักท่องเที่ยวจากหลายสัญชาติมาเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน อเมริกา และยุโรป เป็นแหล่งประสบการณ์ที่มีวัฒนธรรมหลากหลายสัญชาติรวมกัน

การดำน้ำชมปะการัง 7 สี ที่เป็นมรดกของไทย เป็นที่ยอมรับทั่วโลก มีสีสันสดใสและงดงาม มีปลาหลากหลายสายพันธุ์อยู่มากมาย เป็นจุดเด่นที่น่าประทับใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบทะเล มันเป็นเรื่องที่ดีกว่าที่จะเล่า

การชมพระอาทิตย์ตกดิน ที่เกาะหลีเป๊ะมีแสงไฟสวยงามในเวลาค่ำคืน และเวลาเริ่มแสง ที่ถนนคนเดิน (Walking Street) เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากหลายสัญชาติ ให้เรามีโอกาสเลือกสรร (แต่ส่วนใหญ่มาเป็นคู่) คุณควรจัดเตรียมตัวให้ดี เพราะเร็วๆ นี้คุณจะพบกับคนที่ตรงกับความพอใจของคุณ

นอกจากนักท่องเที่ยวที่น่าสนใจแล้ว ถนนคนเดิน (Walking Street) ยังมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ทั้งสินค้าที่ระลึก เสื้อผ้าต่างๆ ร้านอาหารชื่อดัง และอาหารอร่อนหลากหลายร้าน สามารถเดินช็อปได้ทั้งคืน

จบทริป หลีเป๊ะ หมดแล้วความเศร้า ชีวิตต้องมูฟออน

เวลาแห่งการปลดปล่อยมาถึงแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปสู่เกาะหลีเป๊ะที่น่ารัก ทะเลที่สวยงามและน้ำใส ที่นี่คุณจะลงใจทิ้งความเศร้าลงในทะเล แล้วนั่งเรือกลับไปใช้ชีวิตต่อ พร้อมกับคนใหม่ที่คุณกลายเป็น ตอนนี้เรากำลังกลับสู่ท่าเรือปากบารา แล้วพบกันอีกครั้งที่เกาะหลีเป๊ะ

เดินทางไปหลีเป๊ะ แบบปลอดภัย กับ Akira speed boat

หากคุณต้องการเที่ยวหลีเป๊ะ คุณสามารถเลือกใช้บริการ Akira Speed Boat เป็นตัวแทนการบริการ รับ-ส่ง ผู้โดยสารทั้งรถและเรือ รถจะรับคุณที่สนามบินและพาคุณไปยังท่าเรือปากบารา ส่วนเรือจะพาคุณจากท่าเรือปากบาราไปยังเกาะหลีเป๊ะ บริการของเรือเน้นความสะอาดและการบริการที่ดี เน้นความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก ทำให้คุณสามารถเที่ยวไปยังหลีเป๊ะได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย